Vẻ đẹp tinh thần & Tấm lòng Người nghệ nhân ngành thẩm mỹ

       
Nghệ thuật thẩm mỹ bắt nguồn từ nhu cầu yêu thích cái đẹp của con người và xã hội vẻ đẹp thẩm mỹ đó đôi lúc có thể làm lu mờ những vẻ đẹp "thuần việt" không phải vì nét kiêu sa lộng lẫy mà chính là vẻ đẹp về tinh thần khi nhận được sự đồng cảm của mọi người. Cũng có thể nói nghệ thuật thẩm mỹ là quá trình bắt nguồn từ nghệ thuật tạo hình khi mà người nghệ nhân tài hoa làm việc bằng cả khối óc cả trái tim cả tâm hồn cả đôi bàn tay khóe léo cùng với sự lao động không biết mệt mỏi để đem lại cho những người yêu thích cái đẹp những cảm giác hạnh phúc ngây ngất. Một vẻ đẹp "Chân Thiện Mỹ" xét trên mọi khía cạnh thì Trung tâm Thẩm Mỹ Viện Kiều Phương đáng vinh dự nhận được từ dư luận của phụ nữ và toàn xã hội.

Người sáng lập ra Thẩm Mỹ Viện này là Chị Kiều Phương một người con Nam bộ ở tận Bình Dương đã bươn chải với bao thăng trầm của cuộc sống và rồi Chị cũng tìm được vinh quang trên quê hương Đà Nẵng bằng chính nghề thẩm mỹ làm đẹp mà Chị đã từng lặn lội tới Châu Âu và nước Mỹ để học hỏi những kỹ thuật tiên tiến hiện đại nhất. Ngoài sự vinh danh của ngành thẩm mỹ dành cho Chị cũng như các giải thưởng Doanh nhân Đất Việt Bạch Thái Bưởi .. thì những người con của Chị cũng đã khá thành đạt với nghề sau nhiều năm miệt mài trau dồi kỹ năng bên mẹ mà cụ thể là người con trai Nguyễn Hoàng Hưng đã nhận được các giải thưởng tại các cuộc thi thời trang tóc toàn Quốc như Giải bàn tay vàng 2007 Giải tài năng trẻ 2008 năm 2009 Hoàng Hưng đã nhận được giải nhất Nhà tạo mẫu tóc xuất sắc Lavox- 2009 khu vực miền Trung và giải tư toàn quốc. Điều đặc biệt là Hoàng Hưng có thể cầm trên tay một lúc 5 chiếc kéo và cắt đều thoăn thoát anh đã cùng các đồng nghiệp đi biểu diễn kỹ thuật dùng nhiều kéo để tạo mẫu tóc tại Singapore và Thái Lan một điều mà trong ngành thời trang tóc của Việt Nam khó ai có thể thực hiện được. Đến nay thì Hoàng Hưng đã thay mẹ làm chủ Trung Tâm Đào Tạo Nghề Cắt Uốn Tóc & Thẩm Mỹ Kiều Phương 2 tại 23 Lê Độ - Thành phố Đà Nẵng Chị rất tự hào về những người con tài hoa.

Sự thành công của Kiều Phương được nhiều người biết đến cũng một phần nhờ tấm lòng bác ái của Chị. Ngay từ khi chấp nhận rời bỏ nước Mỹ có nền văn minh trong ngành thẩm mỹ Chị đã ý thức được rằng quê hương mình còn biết bao nhiêu người cần được làm đẹp và cũng có biết bao nhiêu người muốn học được những kỹ năng làm đẹp hàng đầu của thế giới nhưng không có điều kiện ra nước ngoài học hỏi. Vì vậy bên cạnh dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp Chị còn tổ chức công tác đào tạo nghề cho những người có nhu cầu học để nâng cao kỹ năng và mong muốn trở thành những chuyên gia thẩm mỹ chuyên nghiệp. Chính vì thế mà một số đồng nghiệp từ Thành phố HCM Biên Hòa ... đã đươc Chị hướng dẫn và chia sẻ bản lĩnh nghề nghiệp. Với những học viên có hoàn cảnh khó khăn thì Chị luôn thành tâm tao điều kiện giúp đỡ cả vật chất lẫn tinh thần để rồi Chị có biết bao nhiêu người con nuôi đã chọn nghề của Chị. Sự thành đạt trong nghề nghiệp của học viên là trách nhiệm vô cùng to lớn và cũng là điều Chị hạnh phúc nhất khi Chị biết rằng đã có thêm những con người có đủ tố chất để làm đẹp cho xã hội ngày càng nhiều hơn. Quan tâm đến vấn đề này Chị luôn dành một lượng thời gian vài ba ngày để dự lễ khai trương trung tâm thẩm mỹ của mỗi học viện khi trưởng thành dù cách xa hàng trăm km Chị cũng tận tình và xem đó là trách nhiệm của mình trước sự thành công của học trò.

     Một vấn đề nữa mà người viết cũng thực sự tâm đắc khi biết rằng Chị đã trích quỹ để mỗi năm Chị sẽ tổ chức "Cuộc thi ảnh dành cho người phụ nữa kém may mắn" thuộc khu vực miền Trung & Tây Nguyên. Mục đích là thẩm mỹ miễn phí cho một cô gái khiếm khuyết nhất về nhan sắc sau khi hôi đồng Thẩm Mỹ Kiều Phương đánh giá người đó qua ảnh chụp chương trình được tổ chức thực hiện trong vòng 5 năm liền. Bắt đầu từ năm 2010 trở đi và ngày quốc tế phụ nữ 8/3 sẽ trở thành ngày may mắn của những người phụ nữ nào đó thiếu "may mắn" Thẩm mỹ Viện Kiều Phương sẽ mời các bác sĩ đầu ngành thẩm mỹ tạo hình trong và ngoài nước giúp đỡ. Thực hiện được nguyện vọng này Chị sẽ rất vui khi Chị tâm sự rằng với sự nghiệp mà Chị đã miệt mài theo đuổi thì Chị muốn những năm cuối cùng trước khi "Buông rèm nhiếp chính" Chị muốn làm cái gì đó nho nhỏ trong khả năng của Chị cho những hoàn cảnh "bất hạnh" về tinh thần lẫn vật chất.
     
Niềm hạnh phúc nào cũng thật cao quý nhưng niềm hạnh phúc của người có cuộc sống bất hạnh sẽ lớn lao hơn so với niềm hạnh phúc của người có cuộc sống hạnh phúc biết nhường nào nên Chị mong muốn tất cả sẽ đồng cảm và luôn đứng về họ cho dù cách nhìn nhận về cái đẹp có thế nào đi chăng nữa!
                                                      Hoàng Thái

Lê Trường Hưởng

Việc làm là Mỹ
Con người là Chân
Tấm lòng là Thiện
Kiều Phương vẹn toàn!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'15721','98g0si0teps75li1llumt1bpe2','0','Guest','0','54.156.85.167','2018-08-22 13:04:46','/a240344/ve-dep-tinh-than-amp-tam-long-nguoi-nghe-nhan-nganh-tham-my.html')