Thời trang công sở và dân tộc Việt

 

Thời trang công sở phải gắn liền với cái tôi của văn hoá

Thật nực cười khi chứng kiến một số quý cô mặc Jíp ngắn ngồi trên xe máy với đôi chân dang rộng chạy khắp các đường phố đến công sở lại vòng vòng khắp nơi. Những quý cô đó có biết rằng bên vỉa hè của các con phố ấy có bao nhiêu người ngồi uống nước ngồi làm những việc khác phải chiêm ngưỡng sự phô diễn nude bằng những hình ảnh đầy màu sắc của mình không? Văn hoá thời trang phụ nữ bây giờ khiến nhiều người phải cúi mặt và không biết họ nghĩ đến những gì?

Thậm chí một số chị em muốn thể hiện sự hấp dẫn của mình là không cần mặc áo ngực ra đường thật vô tư. Còn có Cô ca sĩ tự cho mình là đẹp khi không mặc áo ngực biết khoe tất cả những gì mình có và coi đó là một cách nhìn. Thực ra đó chỉ là cách nhìn ở khía cạnh gợi cảm và thu hút bản năng tính dục của người khác chứ không phải là cái đẹp như họ nghĩ. Bởi rằng thời trang làm nên sự hấp dẫn của con người bằng sự che đậy "người đẹp vì lụa" và nét đẹp của người con gái Phương Đông được tôn lên nhờ biết thể hiện sự kín đáo để tạo ra cái đẹp văn hoá tô đậm vẻ đẹp trắc ẩn bên trong.

Mặt khác chúng ta không khó để có cái nhìn về thời trang công sở của người Việt Nam ngày càng rất lộn xộn khi mà các nhãn hiệu thời trang nước ngoài đang đè lên suy nghĩ hướng ngoại để kiếm tìm sự sang trọng qua sản phẩm hay còn gọi là "đẳng cấp". Sản phẩm thời trang phải đáp ứng các tiêu chí về thẩm mỹ tạo nên vẻ đẹp của con người tạo nên sự sang trọng đầy tính cách. Nhưng sự sang trọng cơ bản nhất nằm ở phong thái của mỗi người tức là nó nằm bên trong được thể hiện qua hành động biểu lộ được ý thức văn hoá chuyên nghiệp trong phong cách thời trang sang trọng không nằm ở sự thể hiện cái tôi trong cá tính nếu thiếu tính tự tôn quê hương và dân tộc.

Người có tri thức dễ nhận biết cái sang trọng của người khác bằng cách nhìn của họ khi bạn khoác lên mình những sản phẩm thời trang chính thương hiệu Việt sẽ làm cho bạn thực sự tự tin. Những sản phẩm sặc sở của nước ngoài dù có phần lỗng lẫy nhưng nó không làm bạn lỗng lẫy trong suy nghĩ của người khác nó chỉ thể hiện được giá trị tiền bạc nhưng thiếu đi giá trị văn hoá và bản sắc dân tộc thì cũng chỉ là cái đẹp vô thức nên không thể có cái nhìn sang trọng trong cái vô thức được chỉ là cách thể hiện của những người lắm tiền nhiều của và "khoe những gì mình có". Ở VN thời điểm hiện tại thì cách để giàu có cũng đa phần nằm ở sự chộp dật và cơ hội thiếu trí tuệ vì vậy nếu bạn đang diễn những trang phục đắt tiền mà lại vô thức thì cũng chính bạn đang phô trương sự lắm tiền không cần trí tuệ và tài năng.

Người VN chúng ta mang trong mình dòng máu Tổ quốc "Con Lạc cháu Rồng" thì bạn cần chứng tỏ cái tôi của mình là người Việt bằng các trang phục Việt đặc biệt khi bạn là người công sở và sử dụng thời trang trong công sở.

Công sở Việt Nam khác với tất cả các công sở nước khác cả về văn hoá Công sở mình chính mình làm công sở nước họ thì chính họ đảm nhận. Cho dù bạn đang làm việc cho một tổ chức nước ngoài bạn cũng nên thể hiện sự tự tôn cho dân tộc như chính ngôi nhà của bạn thì đó là việc làm mà bạn đang tự tôn bạn lên không nên khoác trên mình những sản phẩm của Tây của Tàu mãi nữa như vậy không thể gọi là thời trang công sở!

Là một trong những đất nước đứng đầu về gia công may mặc thì càng không có lý do gì để bạn biện hộ khi khoác lên mình những trang phục ngoại thiếu tâm hồn tôi không nói về khía cạnh lợi ích kinh tế mà tôi chỉ nói ở khía văn hoá và tri thức. Vì vậy mọi người dân chúng ta cần hiểu lại và hiểu đúng thuât ngữ "thời trang công sở" tại đất nước Việt Nam chúng ta thời trang công sở Việt phải là sản phẩm thời trang Việt Nam

Hiện nay sản phẩm thời trang may mặc được tiêu thụ ở Việt Nam xuất xứ từ Trung Quốc chiếm trên 70% nhất là các tỉnh lẻ. Các sản phẩm thời trang Trung Quốc rất luột là giá rẻ đường chỉ sắc sảo kiểu dáng đa dạng nhưng diêm dúa và loè loẹt về chi tiết về màu sắc. Hầu hết những sản phẩm của họ thường dùng các hoá chất chống ẩm chốc mốc và chống nhăn ... Vì vậy mà cơ quan quản lý thị trường Đà Nẵng và một số tỉnh Miền Trung thời gian qua đã cấm các Tiểu thương buôn bán các sản phẩm thời trang và dày dép của nước ngoài không rõ nguồn gốc đây là một quyết sách tốt để bảo vệ người tiêu dùng cả về sức khoẻ.

Những nhãn hiệu thời trang nổi tiếng của Châu Âu như D&G .. phần lớn được gia công hoặc làm nhái từ Trung Quốc mỗi khi khoác lên mình cũng giống như chúng ta đang thể hiện sự sang trọng của mình khi ngồi lên chiếc Space Tàu mà thôi. Chúng ta cũng đã đến lúc phải thừa nhận rằng "Thu nhập bình quân người dân VN thấp hơn rất nhiều so với mức bình quân của thế giới" trong khi sự phân hoá giàu nghèo của VN lại càng quá lớn. Như vậy khoảng 70% người dân VN đang sống ở mức cận đáy của thế giới loài người nên chúng ta cũng cần có cái nhìn phù hợp khi lựa chon các sản phẩm thời trang phù hợp với công sở Việt đẹp về tính nhân văn đẹp về văn hoá đẹp về tầm hồn đẹp về trang phục để ngày càng làm đẹp thêm Công Sở Việt Nam

Hoàng Thái

lekhasy

K/gửi bạn hoangthai

Bạn nói vừa hay vừa đúng !

Kính chúc bạn khỏe vui quan tâm đến xã hội.

Đào Phan Toàn

Người có tri thức dễ nhận biết cái sang trọng của người khác bằng cách nhìn của họ khi bạn khoác lên mình những sản phẩm thời trang chính thương hiệu Việt sẽ làm cho bạn thực sự tự tin. Những sản phẩm sặc sở của nước ngoài dù có phần lỗng lẫy nhưng nó không làm bạn lỗng lẫy trong suy nghĩ của người khác nó chỉ thể hiện được giá trị tiền bạc nhưng thiếu đi giá trị văn hoá và bản sắc dân tộc thì cũng chỉ là cái đẹp vô thức nên không thể có cái nhìn sang trọng trong cái vô thức được chỉ là cách thể hiện của những người lắm tiền nhiều của và "khoe những gì mình có". Ở VN thời điểm hiện tại thì cách để giàu có cũng đa phần nằm ở sự chộp dật và cơ hội thiếu trí tuệ vì vậy nếu bạn đang diễn những trang phục đắt tiền mà lại vô thức thì cũng chính bạn đang phô trương sự lắm tiền không cần trí tuệ và tài năng.
*************************************

Tôi rất thích trang của anh và có lẽ tâm đắc nhất là đoạn này! Kính chúc anh vui khỏe và có nhiều bài viết hay!

hoangthai

Gửi phale

Phale thật chu đáo cám ơn nhiều về sự động viên tuyệt vời của phale!
trân trọng
Hoàng Thái

hoàng thái

Gửi nico

Cám ơn nico đã ghé thăm hoàng thái rất vui vì điều này! Hoàng thái không có ý chê bai văn hóa thời trang Tây mà đặc biệt là thời trang Pháp mà là một ý nhỏ ý khác! Mong nico thong cảm!
Chân thành cám ơn Chị!
Thân chào!

nico

Kính chào chủ nhà
Xin cảm ơn một bài viết sâu sắc.
Tuy nhiên xin tác giả đừng nhìn sai lệch về thời trang công sở trời Tây không hề hở hang lộ liễu hay thiếu tôn trọng bản thân và người khác đâu ạ mà khá kín đáo và lịch sự là khác. Ở Pháp có cô gái đã bị đuổi việc khi mang trang phục có tính khêu gợi...ảnh hưởng đến sự tập trung của đồng nghiệp...
Thời trang công sở mà tác giả nói đến ở trên đây cũng có thể là sự lai tạp thời trang phim ảnh ngoại hay đời thường vào công sở.
Chúc chủ nhà vui khỏe.

phalenr

PL sang thăm anh để cảm ơn anh đã thăm nhà PL. Bài viết này của anh thật ý nghĩa đáng để suy nghĩ lắm. Cảm ơn anh đã viết bài.

PL chúc anh luôn nhiều niềm vui và hạnh phúc nhé!

hoàng thái

Gửi Cogiaomn

Hoàng Thái cũng định pots ít bức ảnh cho bạn đọc dễ liên tưởng nhưng nghĩ rằng sẽ làm bạn đọc thiếu tập trung đến nội dung bài viết mà chi tập trung nhìn người mẫu thì ôi thôi hiii
Cám ơn cogiaomn lần sau hoangthai khắc phục thiếu sót này!
Thân chào!

hoangthai

Gửi: TT Nguyễn Văn

Cám ơn Thanh Trắc Nguyễn Văn đã ghé thăm và chúc sức khỏe!

hoangthai

NTKL

Gửi Songhuong: Cám ơn NTKL đã ghé thăm và đọc bài viết của hoàng thái rất vui được chào đón thuong xuyên của Sông Hương!
Trân trọng chào Kim Liên!

Bạn đọc

Bạn Hoàng Thái thân quý!

Thời trang công sở phải gắn liền với cái tôi của văn hoá
......................
Một bài viết rất hay và rất sâu sắc !
Mọi người nên đọc !
Chúc bạn có nhiều bài viết hay như thế nhé!
THÂN QUÝ CHÀO BẠN !