Thời trang công sở và dân tộc Việt

 

Thời trang công sở phải gắn liền với cái tôi của văn hoá

Thật nực cười khi chứng kiến một số quý cô mặc Jíp ngắn ngồi trên xe máy với đôi chân dang rộng chạy khắp các đường phố đến công sở lại vòng vòng khắp nơi. Những quý cô đó có biết rằng bên vỉa hè của các con phố ấy có bao nhiêu người ngồi uống nước ngồi làm những việc khác phải chiêm ngưỡng sự phô diễn nude bằng những hình ảnh đầy màu sắc của mình không? Văn hoá thời trang phụ nữ bây giờ khiến nhiều người phải cúi mặt và không biết họ nghĩ đến những gì?

Thậm chí một số chị em muốn thể hiện sự hấp dẫn của mình là không cần mặc áo ngực ra đường thật vô tư. Còn có Cô ca sĩ tự cho mình là đẹp khi không mặc áo ngực biết khoe tất cả những gì mình có và coi đó là một cách nhìn. Thực ra đó chỉ là cách nhìn ở khía cạnh gợi cảm và thu hút bản năng tính dục của người khác chứ không phải là cái đẹp như họ nghĩ. Bởi rằng thời trang làm nên sự hấp dẫn của con người bằng sự che đậy "người đẹp vì lụa" và nét đẹp của người con gái Phương Đông được tôn lên nhờ biết thể hiện sự kín đáo để tạo ra cái đẹp văn hoá tô đậm vẻ đẹp trắc ẩn bên trong.

Mặt khác chúng ta không khó để có cái nhìn về thời trang công sở của người Việt Nam ngày càng rất lộn xộn khi mà các nhãn hiệu thời trang nước ngoài đang đè lên suy nghĩ hướng ngoại để kiếm tìm sự sang trọng qua sản phẩm hay còn gọi là "đẳng cấp". Sản phẩm thời trang phải đáp ứng các tiêu chí về thẩm mỹ tạo nên vẻ đẹp của con người tạo nên sự sang trọng đầy tính cách. Nhưng sự sang trọng cơ bản nhất nằm ở phong thái của mỗi người tức là nó nằm bên trong được thể hiện qua hành động biểu lộ được ý thức văn hoá chuyên nghiệp trong phong cách thời trang sang trọng không nằm ở sự thể hiện cái tôi trong cá tính nếu thiếu tính tự tôn quê hương và dân tộc.

Người có tri thức dễ nhận biết cái sang trọng của người khác bằng cách nhìn của họ khi bạn khoác lên mình những sản phẩm thời trang chính thương hiệu Việt sẽ làm cho bạn thực sự tự tin. Những sản phẩm sặc sở của nước ngoài dù có phần lỗng lẫy nhưng nó không làm bạn lỗng lẫy trong suy nghĩ của người khác nó chỉ thể hiện được giá trị tiền bạc nhưng thiếu đi giá trị văn hoá và bản sắc dân tộc thì cũng chỉ là cái đẹp vô thức nên không thể có cái nhìn sang trọng trong cái vô thức được chỉ là cách thể hiện của những người lắm tiền nhiều của và "khoe những gì mình có". Ở VN thời điểm hiện tại thì cách để giàu có cũng đa phần nằm ở sự chộp dật và cơ hội thiếu trí tuệ vì vậy nếu bạn đang diễn những trang phục đắt tiền mà lại vô thức thì cũng chính bạn đang phô trương sự lắm tiền không cần trí tuệ và tài năng.

Người VN chúng ta mang trong mình dòng máu Tổ quốc "Con Lạc cháu Rồng" thì bạn cần chứng tỏ cái tôi của mình là người Việt bằng các trang phục Việt đặc biệt khi bạn là người công sở và sử dụng thời trang trong công sở.

Công sở Việt Nam khác với tất cả các công sở nước khác cả về văn hoá Công sở mình chính mình làm công sở nước họ thì chính họ đảm nhận. Cho dù bạn đang làm việc cho một tổ chức nước ngoài bạn cũng nên thể hiện sự tự tôn cho dân tộc như chính ngôi nhà của bạn thì đó là việc làm mà bạn đang tự tôn bạn lên không nên khoác trên mình những sản phẩm của Tây của Tàu mãi nữa như vậy không thể gọi là thời trang công sở!

Là một trong những đất nước đứng đầu về gia công may mặc thì càng không có lý do gì để bạn biện hộ khi khoác lên mình những trang phục ngoại thiếu tâm hồn tôi không nói về khía cạnh lợi ích kinh tế mà tôi chỉ nói ở khía văn hoá và tri thức. Vì vậy mọi người dân chúng ta cần hiểu lại và hiểu đúng thuât ngữ "thời trang công sở" tại đất nước Việt Nam chúng ta thời trang công sở Việt phải là sản phẩm thời trang Việt Nam

Hiện nay sản phẩm thời trang may mặc được tiêu thụ ở Việt Nam xuất xứ từ Trung Quốc chiếm trên 70% nhất là các tỉnh lẻ. Các sản phẩm thời trang Trung Quốc rất luột là giá rẻ đường chỉ sắc sảo kiểu dáng đa dạng nhưng diêm dúa và loè loẹt về chi tiết về màu sắc. Hầu hết những sản phẩm của họ thường dùng các hoá chất chống ẩm chốc mốc và chống nhăn ... Vì vậy mà cơ quan quản lý thị trường Đà Nẵng và một số tỉnh Miền Trung thời gian qua đã cấm các Tiểu thương buôn bán các sản phẩm thời trang và dày dép của nước ngoài không rõ nguồn gốc đây là một quyết sách tốt để bảo vệ người tiêu dùng cả về sức khoẻ.

Những nhãn hiệu thời trang nổi tiếng của Châu Âu như D&G .. phần lớn được gia công hoặc làm nhái từ Trung Quốc mỗi khi khoác lên mình cũng giống như chúng ta đang thể hiện sự sang trọng của mình khi ngồi lên chiếc Space Tàu mà thôi. Chúng ta cũng đã đến lúc phải thừa nhận rằng "Thu nhập bình quân người dân VN thấp hơn rất nhiều so với mức bình quân của thế giới" trong khi sự phân hoá giàu nghèo của VN lại càng quá lớn. Như vậy khoảng 70% người dân VN đang sống ở mức cận đáy của thế giới loài người nên chúng ta cũng cần có cái nhìn phù hợp khi lựa chon các sản phẩm thời trang phù hợp với công sở Việt đẹp về tính nhân văn đẹp về văn hoá đẹp về tầm hồn đẹp về trang phục để ngày càng làm đẹp thêm Công Sở Việt Nam

Hoàng Thái

cogiaomn

Moong hé thăm bạn đây.Đọc hai bài gần đây nhất thì Moon nhận thấy bạn có cách nhìn nhận rất nghiêm túc và có văn hóa mình cũng đồng tình như thế.
Về bài này mình cũng đồng tình với lời com trên nếu như bạn chọn một số mẫu thời trang như bạn nói thì hay hơn.
Chúc vui.Nên chăng cho phông chữ to và đạm hơn để bạn đọc dể đọc hơn nhé!

Thanh Trắc Nguyễn Văn

Gởi bạn Hoàng Thái

Chúc bạn Hoàng Thái một ngày mới vui vẻ

Thanh Trắc Nguyễn Văn

hoangthai

Gửi các Anh!

Rất cảm ơn các anh Nguyenhung Anh Vũ Hoàng Anh Cát Biển và Anh Nguyễn Minh Tuấn đã ghé thăm và có lời chia sẽ đông viên Chúc các anh vui va sức khỏe!

catbien

Thăm anh đọc bài viết về thời trang công sở thật ý nghĩa. Chúc anh những ngày nghỉ lễ vui vẻ!

Nguyễn Minh Tuấn

Ghé thăm anh và được đọc một bài sâu sắc về một vấn đề sâu sắc và tế nhị.
Chúc anh sức khỏe và niềm vui!

Vũ Hoàng

Tôi đề nghị anh Hoàng Thái nên chọn mẫu và đưa hình ảnh minh họa.
bài viết anh quá sâu sắc.
chúc mừng.

nguyenhung

Hoàng Thái

Một bài viết sắc sảo về thời trang công sở rất đáng đọc. Có thể nói là toàn bài đều hay vì vậy không biết nên trích chọn đoạn nào để minh họa.
Cám ơn nhà báo.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'15721','l88gd5gd5792vd0l42feob9uh0','0','Guest','0','54.156.85.167','2018-08-22 13:04:55','/a252569/thoi-trang-cong-so-va-dan-toc-viet/page-2.html')