Nếu thế giới không có nước Mỹ

 

Nếu thế giới không có nước Mỹ

Với cái nhìn không công tâm về nước Mỹ đã làm chúng ta tụt hậu nghiêm trong so với sự tiến bộ của thế giới rất nhiều đã đến lúc chúng ta hãy nhìn đúng vai trò của nước Mỹ đối với thế giới và có lẽ cũng phải thừa nhận rằng Washington là một vĩ nhân của mọi vĩ nhân Ông đã sản sinh ra một nước Mỹ một người anh cả cho thế giới với khát vọng tự do dân chủ để thế giới được tiến bộ vì vậy mà hình ảnh của Ông trên tờ USD được thể giới trân trọng và tin dùng.

Từ khi nước Mỹ dành được độc lập thì tiềm lực kinh tế và quân sự đã nhanh chóng đứng vào bậc nhất thế giới thế nhưng họ đã đánh chiếm để sở hữu những thuộc địa nào? Kể cả khi chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ 2 nổ ra thì hầu hết các nước khác xâm lấn thuộc địa và dẫn đến tình trạng "phân chia lại thế giới" thì Mỹ vẫn ung dung tự tại ngoài cuộc.

Một số "tri thức" rêu rao rằng Mỹ "Lấy chiến tranh nuôi chiến tranh" ư? Tôi nghĩ đây chỉ là sự thăng hoa của các "nhà văn" thôi bởi trong khi hầu hết tất cả các nước đế quốc và phát xít thôn tính thế giới mà nước Mỹ không sản xuất vũ khí để phòng bị những hiểm hoạ thì khác gì một con cừu sống giữa đàn sói không? Điều đó dẫn đến "có Cung thì ắt có Cầu" đó là quy luật. Thế nhưng hãy đặt vấn đề rằng ngoài lãnh thổ nước Mỹ thì vũ khí trên thế giới được sản xuất từ Mỹ chiếm được mấy phần? Tại sao chúng ta không nói rằng 70% phát minh khoa học tiên tiến của thế giới là do Mỹ và hàng hoá của Mỹ tốt thế đừng bán cho loài người chúng tôi nữa!

Hãy nhìn lại Mỹ cùng các nước tham gia chiến trường Iraq và Afghanistan để thấy được sự hy sinh của những người lính đó cao quý đến thế nào? Mỹ "đánh chiếm" Iraq vì tham vọng dầu mỏ ư? Với hệ thống giáo sư và các nhà kinh tế hàng đầu thế giới tập trung ở nước Mỹ thì quá dễ dàng để đưa ra được luận chứng bất hợp lý giúp Nghị Viện và Tổng Thống không cho người lính của họ tham chiến. Họ "xâm lược" ư? Càng không thể khi họ thừa biết với dân tộc toàn đạo hồi thì không phù hợp để họ quản lý và cai trị.

Hãy nhìn cách thức lên làm Tổng thống của Sadam Hunsen cùng hành động thảm sát hàng trăm ngàn người dân chỉ vì phản đối và dựng lên một chế độ hà khắc vào loại nhất nhì thế giới một chế độ như vậy mà lại có mối quan hệ mật thiết với tổ chức khủng bố Ankeda một loại tội phạm luôn đe doạ sự an nguy của thế giới mà tồn tại thì loài người sẽ ra sao? Nhưng ai đứng đằng sau để cổ vũ cho những chế độ có cái nhìn "anh hùng" như vậy?

Afghanistan thì càng nguy hiểm vì là nơi ẩn chứa tổ chức Bin Laden mạng sống của loài người càng mong manh đặc biệt nếu vũ khí hạt nhân rơi vào tay khủng bố này thì không pháp luật chính quyền nào dám đương đầu vụ 11/09/2001 đã khiến hàng trăm ngàn người vô tội đón nhận cái chết bi thương. Và nếu bọn khủng bố thao túng được thế giới thì sao? Chỉ mới mấy tên cướp biển Somalia dùng súng trường là chính mà cũng làm loạn thế giới huống hồ...!

Cứ cho là Mỹ điên rồ đi thì chẳng lẽ những nước văn minh như Anh Pháp Australia Nhật Hàn Quốc... cũng không nhận thức được sao? Họ đã hy sinh cho sự tiến bộ và bình yên của thế giới "ăn cơm nhà vác tù và hàng Tổng" nhưng chúng ta lại nhìn họ ở góc độ khác đứng ngoài rêu rao phản đối vì sự "thông minh" và yêu hoà bình hơn chăng? Hãy hình dung nếu thế giới loài người không có nước Mỹ nhiều người dân Việt Nam chúng ta sẽ vỗ tay nhưng cũng rất nhiều người sẽ không hình dung được thế giới của chúng ta đang ở đâu của lịch sử loài người?

Dẫu chiến tranh là điều không ai muốn nhưng không còn cách nào khác để bảo vệ loài người buộc chính quyền Mỹ phải tham chiến. Vì vậy đó là sự hy sinh cao cả của những người lính họ có những bà mẹ anh hùng và cũng là những công dân tiêu biểu của thế giới. Những người lính đó không những được nhân dân Mỹ mà cả thế giới tôn vinh theo nghi thức những chiến sĩ tình nguyện quốc tế sánh ngang với những Hồng quân Xô Viết đã đánh đuổi phát xít.

Mặt khác Iran và Triều Tiên thì cũng chỉ là lá chắn do Trung Quốc khởi xướng và dựng lên nhằm phá vỡ những cấu trúc hoà bình của thế giới mà Mỹ và các nước tiến bộ đã dày công thiết lập nhằm đưa thế giới trở thành đa cực để họ đạt được những kế sách về lâu dài.

Người dân chúng ta hãy có cách nhìn tiến bộ hình dung được thế giới chỉ là một ngôi nhà và hãy có cái nhìn đầy trách nhiệm với chính ngôi nhà mình đang sống đừng biến những điều cao cả thiêng liêng thành sự tồi tàn!

 Nhìn thấy được cái đẹp thì chúng ta sẽ khát vọng mà vươn lên đừng nhìn nước Mỹ trong sự xấu xa theo kiểu chỉ vì "lợi ích của nhà tư bản" là kẻ thù sẽ khiến người dân chúng ta lầm tưởng mà vứt bỏ giá trị đạo đức. Hãy để cho người dân học cách làm chủ việc nhận thức vấn đề đó là cách giáo dục tốt nhất khi họ nhìn đúng được cái đẹp. Nếu loại bỏ cái đẹp và nhìn cái xấu mà nhầm tưởng là cái đẹp thì sẽ là thảm hoạ cho chính dân tộc. Một xã hội rối loạn về mặt nhận thức các giá trị thì sẽ nãy sinh bao nhiêu hành vi cực đoan cho chính bản thân họ và cho xã hội.

Việt Nam chúng ta giang sơn đã về một mối và những gì đã qua cũng đã thuộc về lịch sử chính người dân đã phải hứng chịu về cuộc chiến tranh để thống nhất Đất nước. Lịch sử chỉ là một phần của sự trường tồn nhưng sự phồn thịnh của dân tộc cần được xem là sự vĩnh cửu!

           Hoàng Thái

hoangthai

Gửi Minh Tuấn

Cám ơn Anh Minh Tuấn đã ghé thăm! LÀ người dân chúng ta phải luôn tự hào với dân tộc mình nhưng thực sự đời sống người dân thì rất nghèo hèn suy đồi về văn hóa về đạo đức các vấn nạn như đâm chém giết người xảy ra như cơm bữa cũng vì đồng tiền bát gạo thiếu thốn đã khiến họ thiếu cả văn hóa và tri thức họ bất cần đến mạng sống của chính họ.
Vậy còn được những thứ gì có giá trị để kẻ khác phải phá hoại nữa phải k anh? Chỉ sợ mỗi thằng Tàu dụ dỗ và thôn tính mình thôi!
Chúc anh sức khỏe và thường ghé chơi!

Nguyễn Minh Tuấn

Xin chia sẻ suy nghĩ với anh. Chiến tranh không ai mong muốn cả. Việt Nam ta mất mát đau thương quá nhiều rồi mới có ngày hôm nay. Thế nhưng mà đã yên đâu. Còn nhiều lắm những kẻ vẫn rắp tâm phá hoại. Tuy nhiên chúng ta vẫn yên tâm và tự hào về dân tộc ta phải không anh cho dù có thằng Mỹ hay không?

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'15721','14itnnb9ir78mf4rd7clgbjg70','0','Guest','0','54.156.85.167','2018-08-22 13:04:57','/a255103/neu-the-gioi-khong-co-nuoc-my/page-2.html')