Hãy học cách "Phản ứng nhanh"

  Hãy học cách "Phản ứng nhanh" 

Đúng là chúng ta đang có thói quen trì trệ đến kỳ lạ! Từ việc bão lũ Miền Trung vừa qua cũng do công tác chỉ đạo cứu trợ quá chậm trễ nên đã thiệt hại thêm rất nhiều cho người dân. Đến cả quyết định huỷ bỏ bắn pháo hoa cũng quá chậm trễ và có gì đó làm nhiều người bức xúc.

 
Ngay cả 6 ngư dân Quảng Ngãi bị phía Trung Quốc bắt giữ từ ngày 11/9/2010 nhưng nhiều ngày sau mới được công bố trên truyền thông với một động thái phản ứng thiếu quyết liệt và chậm chạp. Cũng vấn đề này nhưng Trung Quốc lại cương quyết và nhanh như tia chớp đối với Nhật bản họ lập tức huỷ bỏ luôn cuộc gặp cấp Thủ tướng và trả đũa bằng cách bắt giam 4 công dân Nhật ngay sau đó. Còn chúng ta tại sao lại như vậy? Do không có sự đốc thúc nhau hay sao? Hay là những trọng trách đó quá lớn vượt ngoài khả năng?

Chính sự trì trệ như vậy cũng đã tác động đến lối suy nghĩ và tư duy của người dân vì thế đã tạo ra một xã hội thiếu năng động và trở nên cầu toàn khiến cho chúng ta thường thua thiệt trong các hoạt động kinh tế khi hội nhập. Thậm chí ngay cả việc phản ứng của người dân trước đề xuất huỷ bắn pháo hoa cũng dễ buông xuôi và thiếu sự cương quyết nên mới xảy ra màn pháo hoa hoành tráng và dài quá sức tưởng tượng nhự vậy.

Có lẽ nhiều người sẽ thấy hài lòng và mãn nguyện khi chứng kiến màn pháo hoa đặc sắc chỉ diễn ra khoảng gần 30 giây đầu dù biết rằng chi phí cho đại lễ ngàn năm Thăng Long rất lớn nhưng cũng tạm chấp nhận được vì vong hồn những người dân chết vì lũ đã phần nào được an ủi. Thế nhưng... đó chỉ là khúc dạo đầu cho một bữa đại tiệc của pháo hoa trình diễn đủ tất cả các thể loại mà trước đó người ta vẫn cho là pháo hoa nghệ thuật.

Màn pháo làm sáng rực cả bầu trời Hà Nội khói bao phủ cả một vùng trời và kéo dài đến mức một "chính khách" như VTV1 cũng phải ngưng phát khi màn trình diễn này vẫn chưa kết thúc. Thế nhưng vẫn sẽ có một số người ca tụng sự vô tâm này. Vậy nên những người dân Miền Trung đừng mong chờ gì nhiều tất cả mọi người hình như đã bị qua mặt mà không biết tại sao?

Ảnh: vietnamnet 
    
Nhìn những khuôn mặt hò reo của những đứa trẻ thơ ngây bên những người cha người mẹ ngây ngô không tỏ niềm hãnh diện cũng có những đứa trẻ ngơ ngác chẳng thèm nở nụ cười lòng đăm chiêu và hình như chúng cũng đã hiểu thế nào là nỗi đau khiến chúng ta không khỏi chạnh lòng. Vậy mà bên cạnh đó có những thanh niên không biết được sắp đặt hay vô tình khoắc trên mình chiếc áo màu cờ Tổ quốc lại vỗ tay hò reo hân hoan quay bên này lai ngoảnh bên kia cùng tiếng reo hò như vũ bão của hàng ngàn người khác nữa mà không biết hướng về nỗi đau chung. Họ có biết rằng nhiều người dân đang khóc cho tiếng cười của họ không? Tại sao một đại lễ lại có kẻ khóc người cười bởi một màn pháo hoa như vậy?

Càng ngày người dân càng có cái nhìn vô cảm đến lạnh lùng! Chẳng lẽ đó là nét văn hoá được định hướng và lựa chọn để phát triển hay sao? Hay chỉ là sự yếu kém của người làm văn hoá? Với màn pháo hoa này thì những người làm công tác quản lý ngành văn hoá cần nhìn lại thật nghiêm túc và định hướng lại chiến lược phát triển văn hoá để cứu vãn sự suy vong về đạo đức về lối sống thiếu trách nhiệm như hiện nay.

Và không biết một số người khác có nên nhận trách nhiệm trước những lời phát biểu của mình khi công bố quyết định ngừng bắn pháo hoa theo kiểu như vậy hay không? Cần học cách phản ứng nhanh để người dân sáng tỏ!

Hoàng Thái


 

dailinhtieu

Chào anh Hoàng Thái! Em đã ghé thăm ngôi nhà của anh khá nhiều lần nhưng em vẫn chưa biết rõ về chủ nhân của ngôi nhà này. Như vậy thì hơi "vô duyên" quá! Anh có thể "bật mí" "nhỏ nhỏ" để em đước biết thêm về anh được không? Rất mong anh không từ chối.

thyduong

Anh Thái ạ sự trì trệ của những cán bộ nhà nước là căn bệnh trầm kha rùi Hễ thúc giục yêu cầu gây áp lực mới làm còn ko lơ được thì lơ chờ đến giờ tan sở là xong ngày. Tôi làm việc trong nhà nước tế xúc biết bao là cán bộ nhà nước nên hiểu quá rã căn bệnh trì trệ này. Dần dần kéo dài thành vô cảm thôi Thây kệ ai đau khổ riêng ta vui sướng là được rồi nếu có ra vẻ xót xa thì chỉ là làm màu thui Chán lắm buồn lắm

truongvankhoa

Chào anh Hoàng Thái !
Cách xử lý "chờ chỉ đạo" đã làm chậm trể và gây hậu quả biết bao nhiêu việc. Chắc khi cuộc chiến tranh "bấm nút" xảy ra và được tính bằng đơn vị 1/1.000 giây thì chúng ta mới phản ứng nhanh được ?

Bs.Tản

Chia sẻ

Anh thân mến
Bởi đất nước chúng ta được quản lý theo hình thức "tập thể" nên trách nhiệm cũng phải chờ được phân công và chia đều cho tất cả các thành viên lắm người mười ý nên đôi khi chậm trễ là điều không tránh khỏi
Pháo hoa cho một buổi Lễ hoành tráng được chuẩn bị từ nhiều năm trước không thể dừng vì không còn cách nào tồn giữ nhưng chính vì lý do đưa ra nhân danh này nọ quá mập mờ "lợi cả đôi đường" khiến người nghe hổng tin
Hy vọng vài ngày nữa sẽ có con số chính xác về chuyện qui đổi từ pháo hoa ở 28 điểm "đã hủy bỏ" sang mì gói là bao nhiêu ... thùng gửi về miền Trung

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'15721','t70tuq73mr8plh0pijgelbuog2','0','Guest','0','54.156.85.167','2018-08-22 13:05:08','/a261536/hay-hoc-cach-phan-ung-nhanh/page-2.html')