Một "trò cười" ngắm 2 đích đến

 

Một "trò cười" ngắm 2 đích đến

Tưởng chừng như một trò cười nhưng chúng ta lại thấy đau lòng khi 9 ngư dân của Việt Nam bị phía Trung Quốc bắt giữ đúng một tháng nay những ngư dân mà tôi từng đề cập ở các bài viết gần đây đã được phía TQ thông báo đã trả về từ ngày 10/10/10 nhưng đến nay vẫn chưa thấy.

Tại sao lại như vậy? Chuyện như bịa vì từ trước đến giờ chưa hề có tiền lệ người được trả về lại mất tích đây là 9 con người và liên quan đến nhân quyền chứ không phải là 9 con gà bị cảm dịch mà phía TQ thông báo thả một cách thiếu trách nhiệm như vậy. Từ việc thiếu nhiên liệu buộc các ngư dân này phải quay lại để xin tiếp viện sau khi đã ra đi tại sao vẫn cảnh báo về áp thấp nhiệt đới nhưng lại "vô trách nhiệm" để họ ra đi mà không cung cấp các thiết bị liên lạc vì nếu có thiết bị này thì dù có bão lớn họ cũng kịp phát tín hiệu kêu cứu người đi biển không thể thiếu thiết bị này?

Mặt khác tại sao lại không có sự giao nhận giữa hai bên đặc biệt là việc giao người cho phía VN một cách rõ ràng?  Chứng tỏ đây là những thông tin thiếu căn cứ và chúng ta cần kiểm chứng sự mất tích thiếu khách quan của những ngư dân bắt người thì có thể dễ dàng nhưng trả người thì không thể có thủ tục qua loa theo kiểu đó.

Quả thật nếu chúng ta biết phản ứng nhanh thì đâu đến nỗi xảy ra chuyện ngẫm cười mà rơi nước mắt như vậy? Hãy nhìn vào sự giải thoát 33 thợ mỏ của Chile để biết được trách nhiệm cao đẹp mà cộng đồng quốc tế dành cho họ trong những ngày qua. Vậy mà tại sao TQ lại đối xử với con người theo kiểu đó? Hiện nay ngư dân đang ở đâu là điều mà người dân cần quan tâm bản thân tôi dù thấy không quá kỳ vọng nhưng mong sao "trò cười" này sẽ là sự thật để họ có cơ hội trở về.

      Hình ảnh: Mẹ già con trẻ và người thân đợi chờ trong nước mắt
Những ngư dân này có trở về đi chăng nữa thì động thái này rõ ràng là một đòn chiến lược của TQ khiến cho ngư dân VN thấy lo sợ khi đến hải phận này và dĩ nhiên TQ sẽ kiểm soát khu vực này một cách dễ dàng theo ý đồ của họ. Có lẽ đây cũng là động thái TQ muốn xem phía VN chúng ta phản ứng như thế nào và dư luận thế giới ra sao? Dù sao nhân dân ta cần tôn vinh lòng quả cảm của những ngư dân vì biển đảo của Tổ quốc!

         Hoàng Thái

hoangthai

Hồi âm

Cám ơn Vầng Trăng Quê Nhà đã ghé thăm!
Nhiều lúc ngẫm mà thấy tội nghiệp nhưng nghèo hèn nên lự bất tòng tâm phải không anh?
Nghèo thì cơ cực thật nhưng tuyệt đối không để mình quá bất lực bởi lòng dân còn trông chờ!
Chức sức khỏe!

hoangthai

Hồi âm

Gửi anh Đào Phan Toàn và chú Lekhasy!
Sự đồng cảm của anh cũng chứng tỏ sự lo âu của mọi người dành cho nhưng ngư dân ruột thịt!
Cảm ơn và thân chào!

hoangthai

Hồi âm

Gửi anh Thanh Trắc Nguyễn Văn! 16 chữ vàng sao lại dành cho bọn họ? Bao nhiêu chiến sĩ biên phòng và các tổ chức cứu nạn đội cả mưa gió mấy ngày trời chỉ vì "trò chơi" của bọn họ!
Thân chào

hoangthai

chào thua

Gửi Hà Vân! Đúng là nhìn công dân nước họ mà chạnh lòng cho người dân nước mình Ngay cả hôm nay xem trực tiếp trên VTV1 khi MC phỏng vấn trực tiếp qua điện thoại đối với Mr Quý - Trưởng Đài khí tượng Hà Tĩnh để mọi người biết thêm bao giờ thì lũ có thể rút nhưng Mr trả lời như một người chứng kiến Chủ tịch Tỉnh lại ậm ự như đang hấp hối dưới nước đến mức MC truyền hình hỏi lại lần thứ 2 cũng trả lời sai mục tiêu và cũng chẳng nói nên lời vậy là truyền hình phải ngắt và chuyển sang thông tin khác.
Tôi không hiểu sự sắp xếp cán bộ ở HT là căn cứ vào đâu mà lại sắp xếp một người có trình độ chuyên môn ở dưới mức sơ cấp và trình độ ngôn ngữ giao tiếp dưới mức trung bình kém làm trưởng Đài cấp tỉnh? Thật tội nghiệp người dân vùng bão lũ quanh năm mà lại có một người phụ trách khi tượng kiểu đó!

vầng trăng quê nhà

Cái hay nhất là: Nhà lãnh đạo VN không có hành động thiết thực (cử đại diện sang TQ để làm việc) khi 9 ngư dân đang bị bắt giữ để cho phía TQ chơi trò ú tim và lừa phỉnh.

hoangthai

Hồi âm

Gửi chú Trường Hưởng!
Đúng là trò hề chẳng ai tin được thế mà vẫn tốn bao nhiêu tiên của và công sức tìm kiếm đó Chú ạ! Tuy nhiên hành động đó cũng đúng và đáng trân trọng chỉ có cái thằng "anh Tầu" đểu cáng làm cho người em hoa cả mắt vì trò lừa.
Chúc sức khỏe Chú!

hoangthai

rất cám ơn!

Cảm ơn Thu Thủy & Bạn đọc đã ghé thăm và chia sẻ thông tin 9 ngư dân này hoangthai cũng đã nắm được lức 14h ngày 16/10 rồi.
Tuy nhiên những gì mà hoangthai cho răng đó là trò hề của TQ thì có lẽ hoàn toàn chính xác nên hoangthai đã đề xuất bên blogs của truongduynhat là không cần thiết phải tìm kiếm mà nên hỏi thẳng TQ rằng 9 ngư dân của chúng ta đang ở đâu? Đó là cách tìm kiếm nhanh nhất!
trân trọng các bạn!

Bạn đọc

http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/406134/Cuoc-goi-tu-Hoang-Sa.html
Chủ Nhật 17/10/2010 05:54 (GMT+7
“Họ vẫn khỏe...”
Đó là câu trả lời từ phía hải quân TQ khi Tuổi Trẻ liên lạc...
Từ số điện thoại còn lưu lại trên máy của Bích Huệ - con gái ngư dân Mai Phụng Lưu chúng tôi đã nỗ lực liên lạc trở lại với mục đích tìm kiếm thêm thông tin của chín ngư dân đồng thời giúp Huệ được nói chuyện nhiều hơn với cha với chồng.
Sau nhiều lần liên lạc khoảng 17g cùng ngày đầu dây bên kia cũng đã trả lời bằng tiếng TQ. Khi biết chúng tôi gọi từ VN để hỏi về tình hình sức khỏe của chín ngư dân hiện đang trú ở đảo Phú Lâm sau năm lần chuyển điện thoại qua nhiều người khác nhau từ đầu dây bên kia mới cho biết toàn bộ chín ngư dân VN vẫn trong tình trạng rất khỏe.
Khi chúng tôi yêu cầu được biết tên người đang tiếp điện thoại và cho gặp trực tiếp ông Lưu để biết thêm tình hình phía TQ từ chối và cho biết phải xin ý kiến lãnh đạo về việc này.
Đến 19g chúng tôi tiếp tục liên hệ lại nhưng phía đầu dây bên kia cũng chỉ cho biết chín ngư dân vừa mới dùng cơm tối xong và sức khỏe ổn định. Họ không cho liên hệ với bất kỳ ngư dân nào với lý do chín ngư dân đang không có mặt gần nơi đặt điện thoại. “Các bạn muốn biết thêm về chuyện trên biển sáng nay (16-10) hãy liên hệ với cơ quan chức năng” - đầu dây bên kia trả lời rồi cúp máy.
MỸ LOAN

thêm một tin mới nhất

lekhasy

K/gửi bạn hoangthai

Được bạn quan tâm Sỹ rất cảm ơn. Thấy ngứa mắt quá phải viết. Chắc nhiều người mong muốn cái nghiệp thơ trào phúng "thất nghiệp" nghĩa là xã hội ít hoặc không có điều xấu không có cái để mà chê trách phải không bạn ?

Chúc bạn vui nhiều hơn nữa và tin tưởng cuộc đời phần lớn là tốt đẹp !

ThuThủy

Chào bạn Hoàng Thái

Những ý kiến của bạn trong entry này rất đáng quan tâm tôi góp thêm đường link này nhé:

http://phapluattp.vn/20101016013757274p0c1015/quang-ngai-da-co-thong-tin-ve-9-ngu-dan.htm
http://phapluattp.vn/20101016013757274p0c1015/quang-ngai-da-co-thong-tin-ve-9-ngu-dan.htm

Trích bản tin trên:
"Theo ông Bùi Trường Xuân - cán bộ phụ trách thủy sản xã An Hải ngư dân Mai Phụng Lưu bị Trung Quốc bắt lần này là lần thứ ba. (ba lần là: Tháng 1-2009 tháng 4-2010 và ngày 11-9)...
Sau khi bị Trung Quốc bắt ông Lưu có điện thoại về báo tin nhưng sau đó không còn liên lạc được nữa....
Cách đây hai ngày có điện thoại từ Trung Quốc báo cho ông Lưu gặp bà nhưng khi bà cầm máy thì chỉ có tiếng người nói bằng tiếng Việt giọng lơ lớ bảo nộp phạt 70.000 nhân dân tệ mới được thả về. "

---

Tôi cũng tự đặt dấu hỏi về việc tàu Trung Quốc đã “cứu tàu QNg 66478 TS và kéo về neo đậu tại đảo Trụ Cẩu (thuộc quần đảo Hoàng Sa)” mà Chính phủ TQ lại không chủ động báo cho VN biết ngay trong khi Bộ Ngoại giao VN vẫn đang liên tục yêu cầu phía TQ tìm kiềm tàu QNg 66478 TS cùng 9 người của ta bị họ bắt giữ và nói là đã thả(thuyền trưởng Mai Phụng Lưu mượn điện thoại để tự liên lạc về).

chỉ sau khi "Chiều 16/10 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Hồ Xuân Sơn đã gặp Đại sứ Trung Quốc tại Hà Nội Tôn Quốc Tường yêu cầu phía Trung Quốc xác minh và sớm thông báo cho phía Việt Nam để đưa ngư dân và tàu cá về nhà an toàn trong thời gian sớm nhất"
thì: "vào hồi 17 giờ 30 ngày 16/10 Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã chính thức xác nhận phía Trung Quốc đã đưa tàu cá QNg 66478 TS cùng 9 ngư dân Việt Nam vào một hòn đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa."
Nguồn tham khảo:
http://www.toquoc.gov.vn/Thongtin/Gio-Thu-25/Trung-Quoc-Dua-9-Ngu-Dan-Viet-Tru-Tai-Dao-Tru-Cau.html

Trân trọng

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'15721','fqthgsscps8nobvvr00svismm4','0','Guest','0','54.80.96.153','2018-09-20 00:25:04','/a262439/mot-tro-cuoi-ngam-2-dich-den.html')