Tôn vinh sự trở về của những người anh hùng

 

Tôn vinh những người anh hùng

Cuối cùng thì chúng ta cũng sắp sửa chứng kiến sự trở về của những người anh hùng sau hơn 45 ngày bị phía Trung Quốc giam giữ một tinh thần bất khuất nhưng cần chào đón họ như thế nào thì là chuyện phải bàn luận.

Một số người cho rằng họ là một trong những nguyên nhân có thể làm lung lay mối quan hệ với "người anh em" bất đắc dĩ họ không để ý đến sự khuyến cáo đối với ngư dân đi biển đã được tuyên truyền trên các kênh truyền thông như VTV. Nhưng với những người còn lương tri thì sự trở về của những ngư dân này cần được tôn vinh theo nghi thức những người anh hùng đặc biệt là đối với người anh hùng Mai Phụng Lưu người thuyền trưởng kiên cường đã không tiếc máu xương và cả mạng sống với Quê hương đất nước.

Có lẽ ở thời điểm này ít ai có đức hy sinh vì Tổ quốc đến thế! Một con người đã 3 lần bị bắt giữ ở biển khơi và mỗi lần trở về đều tan gia bại sản nhưng anh vẫn không cam chịu tiếp tục vay mượn để đến mức lần thứ 3 khi nghe tin bố bị bắt và mất tích thì đứa con gái mới 16 tuổi của anh phải vội vả bỏ vào Sài Gòn để kiếm sống. Một điều quan trọng nữa là các anh luôn đứng trước cái chết mà người ta có thể phủi tay.
     Lòng quả cảm này là niềm tin cần được nhân rộng cho tất cả ngư dân nói riêng và nhân dân người Việt Nam nói chung cần nêu cao sự đấu tranh và quyết tâm dành lại biển đảo vì ít nhất đó cũng là bằng chứng không ai có thể phủ nhận.


         Người dân đang mòn mõi chờ đợi
   Chúng ta không quên sự chiếm đóng một số quần đảo của Việt Nam bằng vũ lực quân sự từ phía TQ và cũng có thể phải chấp nhận những thách thức trong quan hệ nhưng không thể nhường một tấc đất mà máu xương Ông cha đã đổ để có được. Đặc biệt là nhuệ khí và tinh thần bảo vệ Tổ quốc của người dân thì không thể để suy giảm đó là tài sản cao quý của dân tộc cần được định vị một cách rõ ràng.

Chúng ta đã bỏ bao nhiêu tiền của và trí lực để có đươc những thứ phim tư liệu lịch sử về những chiến công hào hùng nhằm xây dựng lòng yêu nước nhưng hiện thực của ngày hôm nay là giá trị hiện tại mà không có gì so sánh được.

Ai cũng hiểu những cách nói khác từ hai phía cũng chỉ là thêm lá thêm cành nhằm che đây động cơ cốt lỏi từ TQ sự trở về của các anh là niềm vinh hạnh cho Tổ quốc mà nhân dân đã dành trọn tình cảm cho các anh trong thời gian qua bằng cả tấm lòng hướng về các anh từng ngày từng phút nên đây không còn là chuyện riêng của người thân và dân Quảng Ngãi nữa.

Nhìn sự đón tiếp thiêng liêng và đầy trách nhiệm của Tổng thống Mỹ Obama dành cho những người lính làm nhiệm vụ ở Irắc khi đích thân Ông đến tận chiến trường khốc liệt để bắt tay từng người và tiễn họ về nước chúng ta mới thấy sự cao quý của người lính họ được tôn vinh một cách rõ ràng. Ngẫm thấy dù tướng hay lính họ đều được chào đón theo nghi thức như những vị anh hùng người lính của họ thật tự hào và thật hãnh diện.

Ít khi thấy chuyện tướng hay tá lại thay mặt Đảng Cộng hoà hay Dân chủ để tuyên dương những nghi thức tương tự với người lính cấp dưới của mình kể cả khi Đảng của họ cầm quyền bởi tất cả họ đều là những người lính của Tổ Quốc chứ không riêng gì của ai nên khi được tôn vinh thì phải là thể chế Nhà nước.

Còn các nước XHCN thì Đảng làm những việc tương tự trong khi đó một Đất nước thì đâu phải ai cũng là đảng viên. Điều đó nếu nhìn thẳng thì Đảng đã triệt tiêu vai trò của Nhà nước tức là triệt tiêu trách nhiệm của nhân dân đối với người lính. Nên sự tuyên dương của chúng ta xét về quy mô và tính chất thường thấy nhè nhẹ và thiếu trịnh trọng. Chuyện này chẳng khác gì chỉ những người có Đảng thì mới có Nhà nước tức là phải phấn đấu vào Đảng thì mới có Tổ quốc còn những người không Đảng thì sống không có Tổ quốc sao?

Thiết nghĩ các anh tuy không phải là người lính nhưng chính là những người anh hùng của nhân dân cần được đón tiếp một cách long trọng nhất không phải bằng lời nói sáo rỗng hay chỉ là các nhà hảo tâm và chính quyền địa phương mà phải bằng niềm tôn kính cao nhất của nhân dân cả nước. Có lẽ lòng dân đang mong muốn đích thân Chủ tịch nước thay mặt được tất cả người dân thực hiện trách nhiệm với những người anh hùng của dân tộc!

                                     Hoàng Thái

Hoa Tím

Hoa Tím linh cảm rằng anh Hoàng Thái đang gặp một vấn đề gì đó rắc rối phải không? Mong là anh sớm giải quyết ổn thỏa để quay về ngôi nhà vnweblogs thân thương này nhé!
"Lặn" lâu quá có người nhớ rồi kìa (hi).
Chúc anh luôn gặp nhiều may mắn bình an nhe. Chúc anh hưởng một mùa giáng sinh thật an lành hạnh phúc.

hoangthai

Blog đã phục hồi nhưng bây giờ cháu mới vào thăm lại Cám ơn Chú Trường Hưởng đã ghé thăm và động viên.
Lòng cháu đang rối bời vì một số việc nhưng nhất định một ngày gần Cháu sẽ quay lại mạnh mẽ hơn và sẽ có một cái nhìn cũng công tâm về văn hóa Việt. Bây giờ phải dựa vào chú cùng mọi người tiếp lửa cho những thành viên của vnweblogs ngày càng sôi nổi!
Tạm biệt Chú cùng mọi người quen và chúc sức khỏe!
Thâm tình hẹn ngày quay lại
Hoàng Thái

Lê Trường Hưởng

Hoàng Thái ra sao rồi?
Trang Blog đang phục hồi
Hacker đã phá sập
Đã tưởng mất sân chơi

lekhasy

Kính gửi bạn Hoàng Thái

Thơ tôi chỉ loanh quanh nói cái sự đời...bày ra đó mà không xuể. Mong được như bạn chúc để viết nhiều cho vui làng vui xóm .

Rất cảm ơn bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn tốt lành !

hoangthai

Hồi âm

Cảm ơn Chú Trường Hưởng!
Đúng vậy chú ạ! Họ xứng đáng là những anh hùng!
Chúc Chú sức khỏe!
Thâm tình

hoangthai

Hồi âm

Cảm ơn anh Minh Tuấn!
cuối cùng nhưng lo toan của ht cũng diễn ra một sự chào đón quá đõi "bình dị".
Thân tình

hoangthai

Hồi âm

"Đảng luôn lấy dân làm gốc anh ạ! Đảng với dân như cá với nước không thể nào tách rời được"
Hii thế Nhà nước nằm ở đâu? là rong rêu à? hay chỉ là thức ăn là môi trường sống của cá thôi! hiii vui với hoatim chút và hy vọng nhưng điều em nói trở thành chân lý vao năm 2020.
hoangthai không phải là thiếu niềm vui nhưng mỗi niềm vui luôn đi theo những nỗi buồn đọng lại hiiii
thân tình

Lê Trường Hưởng

Ta có những suy nghĩ chung
Họ là những người anh hùng
Khẳng định chủ quyền lãnh hải
Bất khuất dũng cảm vô song!

Nguyễn Minh Tuấn

Chia sẻ với anh về bài viết. Chúc anh khỏe!

Hoa Tím

Chia sẻ

"Chuyện này chẳng khác gì chỉ những người có Đảng thì mới có Nhà nước tức là phải phấn đấu vào Đảng thì mới có Tổ quốc còn những người không Đảng thì sống không có Tổ quốc sao?"

Đảng luôn lấy dân làm gốc anh ạ! Đảng với dân như cá với nước không thể nào tách rời được. Quan điểm đường lối của Đảng không sai chỉ một số người vì lợi ích cá nhân cố tình làm lệch đi thôi (Một con sâu làm rầu cả nồi canh).
Có thể từng lúc từng nơi "phản ứng" của Đảng Nhà nước ta chưa "nhanh" như anh đã phản ánh ở nhửng bài trước. Nhưng biết đâu chừng đó là chủ trương "chậm mà chắc" anh em mình chưa nắm bắt được phải không anh?
Anh vui nhe. Sang thăm hổng thấy lúc nào anh vui hết. Buồn ghê!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'15721','nfq3oosj1p5ne949qoafmqu4b3','0','Guest','0','54.80.96.153','2018-09-19 23:37:45','/a264788/ton-vinh-su-tro-ve-cua-nhung-nguoi-anh-hung.html')