Vui cười

By NGUYEN DUY HUNG

 

Thi Thánh

Một thí sinh sau nhiều năm đi thi mà không đỗ đạt người cha bèn gọi con lại và hỏi:

- Hãy nói cho cha biết nguyện vọng của con bây giờ là gì?

Người con đáp:

- Dạ con sẽ cố gắng để đạt được danh hiệu như Đỗ Phủ!

Người cha lại hỏi:

- Danh hiệu gì vậy con?

Người con trả lời:

- Danh hiệu Thi Thánh cha ạ! vì ngày xưa Đỗ Phủ cũng đi thi mãi mà không đỗ đạt nên người ta mới phong cho ông là "Thi Thánh".

Người cha: Trờiii ...!!!

                                              Hoàng Thái

More...

Một vẻ đẹp cổ điển

By NGUYEN DUY HUNG

  Lọ Lem không chỉ là vẻ đẹp cổ điển 

Miền trung đầy nắng và gió nhưng thiên nhiên bù lại cho nơi đây những vẻ đẹp ngây ngất hồn người cả lữ khách lẫn người bản xứ. Vẻ đẹp đó còn được tô thêm bằng cả tâm hồn và sức sáng tạo nhằm mang đến một vẻ đẹp thuần khiết và tinh khôi minh chứng cho tình yêu đôi lứa trong ngày "Kết tóc xe duyên" mà chị Phi Vân cùng các cộng sự tại Ảnh Viện Áo Cưới Lọ Lem......tạo ra.

            Có lẽ khi ở Châu Âu trở về vẽ đẹp lãng mạn đầy tính nhân văn ngàn đời của thành Rome là hành trang mà Chị mang về thu nhỏ vào Ảnh Viện của Chị từ việc bố trí không gian đến gam màu và ánh sáng. Cùng với tình yêu quê hương xứ Việt Chị đã tạo ra những vẽ đẹp khác nhau thật đam mê thật đài các và thật phúc hậu nhưng có một điểm chung nhìn từ cảm nhận của tâm hồn đó là vẽ đẹp thuần Việt một vẽ đẹp cổ điển

            Chị còn may mắn khi Đà Nẵng có được Non - Nước hữu tình hoà quyện vào nhau đất trời như một có bảo tàng Chăm huyền bí về tín ngưỡng là nơi bắt đầu để du khách lần về thánh địa Mỹ Sơn là cửa ngõ của phố cổ Hội An hoà vào dòng Thu Bồn trong xanh hai di sản văn hoá thế giới ngay trong lòng đất Việt làm say đắm hồn người cũng có tầm ảnh hưởng đến cách nhìn về cái đẹp của Chị.

Trò chuyện với Chị mới biết Chi yêu nghề làm sao! Có thể nói sự yêu nghề cũng là một phần đem đến sự thành công của Lọ Lem trong khoảng 10 năm để có được không gian thích hợp cho "Lọ Lem" Chị đã phải 5 lần thay đổi địa điểm đầy vất vả và Chị đã đạt được. Bởi vì Chị quá yêu cái đẹp của người con gái Chị nhìn cái đẹp thật sâu lắng Chị nâng niu tôn thờ hạnh phúc và xem đó là vẽ đẹp bên trong mà Chị có được để tôn thêm vẽ đẹp cho những "Lọ Lem" của mình khi mà Chị luôn dành một chút thời gian để tư vấn thêm về cái đẹp đó cũng là chữ tâm để thành công.

            Nhìn vào cái đẹp trong tâm hồn của Chị tôi lại nhớ đến những áng thơ đường chính thống của Bà Huyện Thanh Quan người đã đi dọc Miền Trung để cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên và cảm thông sâu sắc về con người nơi đây. Chị cũng luôn hoài niệm với vẻ đẹp cổ điển khi quan niệm của Chị là vẽ đẹp đó không thay đổi bởi thời gian hay những sự thay đổi của vẻ đẹp hiện đại không thể che phủ được nó bởi đó là vẽ đẹp trường tồn.

                      "Lối xưa xe ngựa hồn thu thảo

                       Phố cũ lâu đài bóng tịnh dương"

            Khi được hỏi tại sao Chị đặt tên cho thương hiệu của mình là "Lọ Lem" Chị trả lời rằng "Vẻ đẹp con người là do trời đất ban tặng đó là quy luật của tạo hoá vì vậy chúng ta mới nhận biết được cái đẹp mỗi người có một vẻ đẹp khác nhau ai cũng có quyền tự hào về vẻ đẹp của mình và cái đẹp đó cần có nhiều người chiêm ngưỡng nên Chị muốn mỗi "Lọ Lem" là một "Diễm xưa" bất chợt lung linh hiện trong giọt sương vào một ban mai khi được hoàng tử của mình đánh thức Lọ Lem của Chị không chỉ là vẻ đẹp cổ điển".
                                                                                                            Hoàng Thái

More...

Câu đối mừng xuân

By NGUYEN DUY HUNG


                              TẾT        XUÂN
                               ĐẾN         VỀ

THẮP       DÂNG

NÉN        CHÉN

HƯƠNG      RƯỢU

TỎ           ĐỂ

LÒNG       TÂM

THÀNH    PHỤNG

KÍNH        THỜ

LÊN         ĐẾN

BAO        CÁC

ĐỜI         BẬC

GIA          TỔ

TỘC       TIÊN
                                      hoàng thái

More...

Một góc khuất của đời sống sinh lý đàn ông có tuổi

By NGUYEN DUY HUNG

Khi "Niềm kiêu hãnh" bị tổn thương

Nhiều quý ông than phiền rằng dạo này cái gọi là "niềm kiêu hãnh" của mình hay bị "trục trặc" không còn cường tráng như xưa. Lúc thì quá "cứng đầu" lúc thì lại "buông xuôi" khi nhiệm vụ còn đang dang dở.

Đây đang là một vấn đề thời sự hiện nay triệu chứng rối loạn cương dương  được Hội nam học thế giới dùng để gọi thay cho các từ bất lực liệt dương thiểu năng sinh dục nam.

Những ảnh hưởng khi gặp Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương có những biểu hiện như không có ham muốn hoặc có ham muốn ân ái thì "phạm nhân" lại nằm dài mà không thể "đứng lên" để tiến hành "hầu Toà" cũng có thể "phạm nhân" kháng cáo không chịu "cúi đầu" chấp hành "bản án" nên việc "luận tội" gặp nhiều khó khăn. Hoặc trong những hoàn cảnh tự nhiên không có kích thích thì "phạm nhân" lại đứng lên một cách vô thức. Thậm chí khi đang ở trong "trại tạm giam" thì "phạm nhân" lại lăn ra "ngất xỉu" nên dù muốn cũng khó mà "tuyên án" và tất nhiên "phạm nhân" khó có thể nói được "lời cuối cùng". Do đó có nhiều "phạm nhân" sẽ bị oan khuất trước bản cáo trạng vì thể trạng bất thường.

Chính vì thế những "phạm nhân" của chúng ta giống như những người mắc chứng mộng du không thể kiểm soát và điều khiển được hành vi vì vậy khó có thể tiến hành truy cứu "trách nhiệm".

Hạnh phúc trọn vẹn là nhu cầu thiết yếu cần có

Được "yêu" và được "thỏa mãn" là nhu cầu cần thiết và cũng là yếu tố giúp đời sống vợ chồng thêm thú vị. Trong "trận chiến" chiêu "đánh nhanh thắng nhanh" hoặc đột nhiên "đầu hàng" thường làm chị em cảm thấy hụt hẫng và đôi phần là tủi thân chính vì thế dẫn tới những ức chế máu tuần hoàn không ổn định gây ra tình trạng mất ngủ.

Về khía cạnh "cảm nhận" hạnh phúc thì giữa phụ nữ và đàn ông thường có những điểm rất khác biệt. Phụ nữ thường khó lên "đỉnh" hơn so với đàn ông tâm lý cũng như cảm giác của họ khác và phức tạp hơn. Phải trải qua một quá trình một thời gian tương đối dài người phụ nữ mới tìm được sự hưng phấn. Cho dù là đạt được đến "đỉnh điểm" thì sự thoái trào của nó cũng xuống chậm hơn rất nhiều so với đàn ông.

Các chuyên gia tâm lý đã cho rằng nhu cầu và sự hòa hợp hoàn hảo của đời sống tình dục giữa hai vợ chồng sẽ mang lại cho chúng ta một giấc ngủ ngon. Khi đó loại hóc môn giới tính sẽ mang lại cho cơ thể sự thích thú các cơ bắp được thư giãn sự mệt mỏi được giải tỏa. Tuy nhiên để đạt được điều đó thì đàn ông và phụ nữ cần phải kết hợp ăn ý với nhau mới mang lại kết quả như mong muốn. Các chàng cũng nên chú ý tới điều này tránh việc "lâm trận" quá nhanh làm cho người vợ hụt hẫng lâm vào tình trạng mất ngủ và càng nguy hiểm hơn khi thờ ơ do vấn đề rối loạn mà bỏ mặc "đời sống" này.

Chúng ta phải làm gì khi gặp tình trạng này?

Con người sinh ra là mỗi người có một triệu chứng bệnh tuy khác nhau nhưng người có bệnh không có lỗi nếu có lỗi thì đó là lỗi tự ti dấu diếm bệnh hoặc không tìm cách khắc phục và chữa trị vì vậy trong trường hợp này người thân còn buồn tủi hơn chính bạn.

"Chuyện ấy" có từ thời cổ đại và ngay cả trên các mặt trống đồng ở nước ta cũng có khắc những bức hình nam nữ đang giao hợp được đúc cách đây hơn 2000 năm. Điều này cho thấy đây là nhu cầu đích thực và là văn hoá được trân trọng hàng ngàn đời của loài người. Vì vậy rối loạn cương dương là một vấn đề về sinh lý cần phải được chẩn đoán xem xét và điều trị nghiêm túc như các bệnh khác.

Chúng ta cần kiểm tra về y khoa đối với bệnh lý của "phạm nhân" để có giải pháp giúp đỡ vì vậy nếu có ‘phạm nhân" nào gặp phải triệu chứng thì nên chia sẽ ít nhất là với "người của mình" để được sự hổ trợ của họ cả về mặt tâm lý.

Hiện nay rối loạn cương dương không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa bởi đã có nhiều biện pháp khắc phục (sử dụng thuốc dùng dụng cụ hỗ trợ phẫu thuật). Tuy nhiên không có công thức chung cho tất cả các "phạm nhân" mà tùy trường hợp cụ thể sẽ có phương thuốc phù hợp. Rắc rối do "Chuyện ấy" sinh ra là một vấn đề cần phải quan tâm vì đó là hạnh phúc trong cuộc sống lứa đôi.

Điều trị rối loạn cho "phạm nhân" phục hồi trạng thái mất khả năng và duy trì sự "vững chắc" đủ để "xung trận" thì về mặt tâm lý chúng ta cũng cần tự tin hơn vào khả năng đạt được hài lòng về độ "vững chắc". Như vậy sẽ góp phần duy trì được sự hưng phấn để ân ái thành công và thỏa mãn về quan hệ đời sống vợ chồng. Bên cạnh đó có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những viên Dailis sẽ đem đến cho chúng ta những hiệu quả rất cao.

                                Bài viết có sử dung một số tư liệu
                                                                        Hoàng Thái

More...

Hương Tình Yêu

By NGUYEN DUY HUNG

 Bóng mây sẽ trôi về phía chân trời  hiện ra giữa biễn đảo xanh ngắt của cuộc đời anh  đó là em.

                                 
                                 THIÊN ĐƯỜNG BÊN EM

                       

Ta gặp nhau buổi đầu xuân phơi phới

Biển ầm vang bỗng lặng lẽ bồi hồi

Ánh mắt em làm hồn anh ngơ ngác

Đêm mơ màng gặp tiên nữ trần gian.

Mỗi ban mai bình minh tỉnh giấc

Em lung linh hiện trong giọt sương ngần

Là tia nắng mùa xuân huyền bí

Cuốn tình anh tha thiết với tình em.

Nụ cười tươi mà thiên thần ban tặng

Ru tình anh ngây ngất men say

Là hương hoa toả ngát đêm ngày

Tim anh nói lời yêu buổi đầu gặp gỡ.

Bờ môi em như đoá hồng quyến rũ

Đưa hồn anh bay bỗng chốn thiên thai

Ở bên em anh đam mê lạ kỳ

Như sa mạc khô đắm chìm trong giông tố.

Tình em ẩn nhưng ý tình anh gặp

Dưới chân anh cũng hoá thiên đường

Mùa xuân em cho anh đầy sức sống

Dào dạt bay theo khao khát ái tình

Đôi trai gái đi tìm hạnh phúc

Mang theo mình bến đậu tình yêu.

                                   

Đà nẵng 20.10.2007

                              Hoàng Thái

More...

Tản mạn về rượu

By NGUYEN DUY HUNG

Giá trị nghệ thuật không nằm trong nội dung tác phẩm mà nằm ở sự cam nhận mỗi con người.
                         

               HUYỀN THOẠI RƯỢU

Ta với rượu kết thành đôi bạn

rượu với ta nghĩa nặng tình sâu

ta đi đâu rượu cũng theo cùng

khi ta ngủ rượu cô đơn bên cạnh.

Rượu cho ta tâm hồn thanh bạch

lúc ta vui rượu hoá niềm vui

rượu vỗ về khi ta cô độc.

Chén rượu nồng rót mời bằng hữu

rượu đưa ta kết mối thâm tình

nâng chén lên ta cùng uống cạn

tình đã trao đừng để rượu chơi vơi!

Rượu muốn đến bên người yêu rượu

yêu nồng nàn uống mấy cũng không say

phải chăng rượu là cung tần mỹ nữ

mà trời ban cho những anh tài.

nâng chén lên ta cùng chia sẽ

vị ngọt chua cay thấu hiểu cuộc đời

hương rượu thơm đưa ta về hội ngộ

có dòng sông nước chảy đôi bờ...

Màu tím hồng lập loè của rượu

dẫn lối đưa đường để anh đến tìm em

nếu vẻ đẹp anh nhìn chưa rõ

rượu sẽ hoá em thành tiên nữ mùa thu

nâng chén lên ta mừng duyên mới

lục địa trôi bên lở bên bồi.

Đừng hỏi! vì sao anh hay rượu?

bởi tình ta rượu hoá thành duyên

rượu chưa vơi mà anh ngấm men tình

chữ tình đó là bản chất của rượu

cũng không phải anh yêu em vì rượu

rượu yêu anh chan chứa tình em.

dẫu cuộc đời không phù phiếm đào hoa

bởi em mãi là cánh hoa đào trong rượu

xiết chặt tình anh bằng men rượu tình em.

Nào chạm ly cùng trời đất đính chính

Thần tình yêu là do rượu hoá thành!

Vinh 07-2006

   Hoàng Thái

 

More...

Tản mạn về nét đẹp trong văn hóa rượu

By NGUYEN DUY HUNG

           Giữ gìn bản sắc văn hóa Rượu

     Rượu là nét đẹp trong văn hóa giao tiếp là một phần quan trọng của vẻ đẹp ẩm thực đặc biệt đó là nét đẹp trong văn hóa tinh thần của người Việt. Đề cập ở góc độ văn hóa đầy tính nhân văn của rượu để phần nào tô điểm cho sự tồn tại của nó hàng ngàn năm trước Chúng ta thấy rằng văn hóa tinh thần cũng là điều cơ bản nhất của rượu một vẻ đẹp "Thuần phong mỹ tục".

Có vô vàn vấn đề để người đàn ông uống rượu nhưng phong cách uống như thế nào để thể hiện được nét đẹp trong văn hóa của rượu thì chúng ta nên phải suy ngẫm! Không hẳn uống nhiều có thể dẫn đến say thì cho rằng không có được văn hóa uống rượu điều cốt lõi là nên say như thế nào để giữ được nét đẹp của nó. Bởi nếu rượu uống mà không có khả năng gây say thì không thể có văn hóa rượu thậm chí không thể gọi là rượu mà cũng chỉ là đồ uống giải khát. Say nhưng không bao giờ là một vấn nạn của gia đình và xã hội thì đó là cái tinh khôi thuần khiết nhất giữa người và rượu.

Có thể gây "say" đó là tính năng của rượu cái đẹp trong chữ "say" chính là cái đẹp của những tâm hồn uyên bác nhưng một số người muốn "uyên bác" thật không đơn giản bởi khi say bản chất của họ sẽ bị men rượu bóc trần điều đó không những làm ảnh hưởng đến hình ảnh người đàn ông thật ê chề mà bản sắc của rượu cũng chết theo một triệu chứng văn hóa rượu bị "ngấm độc" của con người. Thật hay khi những người phụ nữ trẻ thời xưa mặc dầu ít tham gia uống rượu nhưng nếu họ uống thì khi say chẳng những họ trở nên thật đẹp mà hầu hết họ đều thể hiện được vẻ đẹp tầm hồn trong văn hóa rượu.

Trong cuộc đời có lẽ mỗi người đàn ông ít nhiều cũng một vài lần say nhưng cái say đó cho họ một cảm giác thật khác lạ với cuộc sống của họ khi được trãi lòng với rượu với bạn hữu thâm tình với tri ân với những điều giản dị. Khi uống rượu không cầu danh lợi không vì oán thù họ không say vì rượu mà lúc đó rượu say họ vì tình được chứng kiến những trăn trở của cuộc sống hiện tại. những kí ức bùi ngùi những thành công đạt được mà họ từng khao khát và dày công tạo dựng. Không phân biệt sang hèn hay địa vị xã hội cùng ngồi lại nâng ly cạn bầu tâm sự thì khi đó những người không biết gì về rượu cũng muốn trãi lòng theo họ đó chính là nét đẹp của loại tình cảm có men rượu làm chất xúc tác

Người Viêt Nam chúng ta xưa nay uống rượu cũng không phân biệt khía cạnh vật chất rượu hạng sang trong hay hạng thường không làm ảnh hưởng đến tinh thần và hào khí rượu nhưng ít nhiều rượu phải đúng là rượu thì hào khí đó mới trọn vẹn vì vậy mới gọi là uống rượu.

Uống rượu chính là uống tình vì vậy nếu ai đó uống rượu với thái độ ngược lại thì khó mà hình thành nên văn hóa rượu vẻ đẹp của rượu có được chỉ khi cái chân chất của mỗi tâm hồn hòa quyện vào hoàn cảnh và không gian chung để tạo nên một bầu không khí văn hóa tập thể hài hòa có tính thống nhất cao.

Thật tiếc rằng nếu một ngày nào đó mà những "u nhọt" của người uống rượu trở thành vấn nạn xảy ra trên toàn xã hội lúc đó hình ảnh về văn hóa rượu sẽ biến mất rượu trở thành kẻ thù của loài người và tất nhiên có thể xã hội sẽ buộc phải quay lưng lại với rượu nếu vậy thì sẽ thiệt thòi cho những người uống rượu chân chính. Nghĩ đến điều này thì tôi chỉ muốn được "say" từ bây giờ cho đến khi không may nó xảy ra.

Hoàng Thái

More...

Tập thơ "Hoa trên Cát" - Nỗi nhớ muộn màng

By NGUYEN DUY HUNG

Ái tình là thứ đối lập với tiền bạc khi đói thì người ta hoang phí khi no đủ thì người ta lại tiết kiệm.


                                  NỖI NHỚ MUỘN MÀNG

Tôi sẽ viết những gì vào quá khứ

Gọi mãi tên em trong ký ức của mình

Hồn lãng tử sánh tình tôi nhỏ bé

Một thoáng buồn xao xuyến nhớ tình xưa.

Có những chiều em đi dạo dưới mưa

Để hiểu được nước mắt tình mặn chát

Cũng có điều tôi vừa nhận biết

Nước mắt em thấm ướt cả tim tôi.

Thu thẩn thờ bóng chiều khép lại

Hồn nhạt nhoà trên bến cô liêu

Em đã sang sông khi triều dâng ào ạt

Tôi đã nhận ra rằng đò vội vã rời xa.

Dưới cơn cơn mưa tôi gọi đò quay lại

Nhưng em ơi đò đã nhổ neo rồi.

Dẫu bây giờ hạnh phúc cũng đã qua

Nước mắt em ko còn mặn chát

Nhưng tim tôi vẫn hoài khao khát

Vẫn lang thang trên phố cũ ngày xưa.

Nhớ những lần dạo bước dưới mưa

Nhớ chiều nào gọi đò quay lại

Nhớ ánh mắt và tâm hồn thơ dại

Nhớ em ngậm ngùi nhìn anh

lúc sang ngang.

Vinh 07 năm 2006

    Hoàng Thái

More...

Tập thơ: "Hoa trên Cát" - Lạc lối tình yêu

By NGUYEN DUY HUNG

Lỗi lầm cũng chỉ là lỗi lầm nhưng mình ta đã thật vô tình với chính bản thân khi chợt nhận ra rằng sau bao năm xa cách em vẫn thế vẫn một mình sớm tối đi về! Con đường xưa xin đừng phảng phất bóng hình anh trong tâm trí của em mỗi khi ngang qua  anh sẽ không xứng đáng vì điều đó. Món quà mà đáng lẽ thượng đế đã ban tặng cho anh. anh xin lỗi nhiều!
                  

            LẠC LỐI TÌNH YÊU

                 

                Lâu lắm rồi ghé phố cũ không em
                Con đường nhỏ dấu nỗi niềm dang dỡ

                Chân bước nhanh thăm phố tình dĩ vãng

                Em vội qua anh đứng lặng một mình.


                
Tình quanh co vờn con phố thẳng

                Lạc lối rồi phố bỗng buồn hiu

                Anh rẽ ngang còn em xuôi ngược

                Cố tìm nhau nhưng không giữ được tình.


                
Nếu mai này anh mãi bước cô đơn

                Mong phố cũ không còn người đứng đợi

                Tình lạc lối đừng tìm điều vô nghĩa

                Mình anh thôi mưa ngập lối anh về.


                
Về đi em tình người đang vẫy gọi

                Về đi em người đó đang chờ

                Anh thật lòng nhắn nhủ như xưa

                Đừng vì anh mà tình yêu lạc lối.


                
Anh đã mất em vì tình đời vô tận

                Con đường xưa mưa vẫn nhạt nhoà

                Lá rời cành bay theo chiều gió cuốn

                Mộng ái tình đưa anh lạc mùa xuân.

                                                 Đà nẵng 18.10.2007
                                             
Hoàng Thái

More...